สัญลักษณ์โรงเรียน

ตราสัญลักษณ์โรงเรียน            รูปกลมรีกรอบนอกเป็นชื่อมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

ภายในเป็นตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์รัชกาลที่ 9

สีประจำโรงเรียน                     ม่วง – ขาว

คติพจน์โรงเรียน                     สจฺจํ เว อมตา วาจา

เข็มเครื่องหมายของโรงเรียน    เป็นตราสัญลักษณ์ประจำโรงเรียน

ต้นไม้ประจำโรงเรียน               ต้นชงโค Bauhinia purpurea ดอกสีม่วงเข้ม

ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

ชงโค กลีบดอกสีม่วง ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

Wednesday the 20th.