ปรัชญา/วิสัยทัศน์/พันธกิจ

ปรัชญา

คุณธรรมนำวิชา สร้างปัญญาและชีวิต

คติพจน์ประจำโรงเรียน

สจฺจํ เว อมตา วาจา (วาจาจริงเป็นสิ่งไม่ตาย)

เอกลักษณ์ของโรงเรียน

โรงเรียนแห่งความสุข สนุกกับการเรียนรู้

อัตลักษณ์ของนักเรียน

กล้าแสดงออกดี มีทักษะทางวาจา รักษาความเป็นไทย

วิสัยทัศน์

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยามุ่งพัฒนาศักยภาพผู้เรียนให้เป็นคนดี มีความเป็นเลิศทางวิชาการ เป็นต้นแบบฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู นำนวัตกรรมทางการศึกษามาจัดการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานให้มีคุณภาพตามมาตรฐานโรงเรียนชั้นนำ

Tuesday the 19th.