5 สิงหาคม 2559 โรงเรียนสาธิตบ้านสมเด็จเจ้าพระยามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (ฝ่ายมัธยม)ได้เข้าร่วมการแข่งขันงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ 2559 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2559 โดยโรงเรียนสาธิตบ้านสมเด็จเจ้าพระยาฯ ได้รับรางวัล 2 รายการ ดังนี้

1. รางวัลชนะเลิศการประกวดละครวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งเป็นนักเรียน ชั้น ม.5 ได้แก่ น.ส.พัทธนันท์ หวังสมบูรณ์ศิริ, น.ส.อินทร์พร ขำดี, น.ส.หทัยชนก ภู่อินทร์, นายก้องฤทธิ์ หนองรั้ง, น.ส.ธนัชชา ทองจิตติพงศ์, นายวุฒิเมธส์ รังสีกุลวัฒน์, นายนิติธร หิรัญวงศ์สว่าง, น.ส.ปารณีย์ บำเพ็ญนรกิจ, นายพีรวิชญ์ พงษ์สวัสดิ์, และนายมลฑล จิรถาวรกุล

2. รางวัลชนะเลิศ การประกวด Boy & Girl Healthy 2559 ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้แก่ นางสาวมนัสยา ตรีรณปริญญา นักเรียนชั้น ม.4 และ นายธนดล เหลืองทอง นักเรียนชั้น ม.5

Saturday the 27th.