ASEAN in 60 Days ครั้งที่ 2

โรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้จัดกิจกรรม ASEAN in 60 Days ครั้งที่ 2 วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2555 เวลา 09.00 - 12.00 น.

เนื่องด้วยนโยบายของรัฐบาลที่มีความประสงค์ให้ประเทศไทยได้รับการเตรียมความพร้อมเพื่อต้อนรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2555 สมาคมไอเซคแห่งจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัยได้เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างความตระหนักตั้งแต่เยาว์วัย จึงได้ริเริ่มโครงการ ASEAN in 60 Days ขึ้นในปี พ.ศ. 2554 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอาเซียนและโอกาสทั้งทางการศึกษาและการทำงานที่จะเปิดกว้างแก่น้อง ๆ ชั้นมัธยมศีกษาตอนต้นผ่านกิจกรรมที่สนุกสนาน เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับเยาวชนจากประเทศในอาเซียน

รวมถึงปลูกฝังให้เด็กไทยได้รับทราบถึงความสำคัญของการรู้ภาษาอังกฤษที่ถูก บัญญัติให้เป็นภาษาราชการของประชาคมอาเซียน ในฐานะที่เด็ก ๆ เหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญของประเทศไทยและอาเซียนในอนาคต

Wednesday the 24th.